Lễ hội Hoa Anh Đào Đà Lạt có gì? khi lần đầu tiên tổ chức

Lễ hội Hoa Anh Đào Đà Lạt có gì? khi lần đầu tiên tổ chức
4.7 (94.29%) 14 votes

Không cần đến với đất nước mặt trời mọc mùa hoa anh đào, để có cơ hội thưởng ngoạn khung cảnh thơ mộng, lãng mạn hay phải phải đi giữ chỗ trước ở các công viên từ rất sớm với chi phí cao nữa. Chỉ ngay ngay đây thôi tại thành phố Đà Lạt thơ mộng khu du lịch hồ Tuyền Lâm bạn sẽ được thưởng thức điều tuyệt vời ấy.

Lễ hội Hoa Anh Đào Đà Lạt

Lễ hội Hoa Anh Đào Đà Lạt sẽ được tổ chức vào 11, 12, 13/2/2017.

  • Nhằm từng bước xây dựng “Lễ hội Mai Anh Đào” thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Đà Lạt. Khi hoa Mai Anh Đào nở rộ, lễ hội sẽ được tổ chức lần đầu tiên.
  • Trong khuôn khổ Lễ hội có nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Lễ hội ánh sáng, Lễ hội đường phố; Lễ hội ẩm thực hoa; Giải golf; Thi nhiếp ảnh về Mai Anh Đào…

Lễ hội Hoa Anh Đào Đà Lạt

 

Đặc điểm hoa anh đào:

  • Là một loài hoa chóng nở chóng tàn, thời gian từ lúc hoa nở cho đến khi tàn chỉ khoảng 10 ngày đến 2 tuần. Tùy theo thời tiết khí hậu của mỗi vùng mà hoa anh đào nở vào từng thời điểm khác nhau.
  • Là quốc hoa của của đất nước mặt trời mọc. Nó tượng trưng cho sự thanh khiết, mỏng manh và trong trắng.

Mai Anh Đào Đà Lạt:

Sở dĩ có tên gọi “Mai Anh Đào” là vì thân giống cây Đào, hoa giống hoa Mai, dáng giống cây Anh Đào Nhật Bản, nên người Đà Lạt ghép “ba trong một” thành Mai Anh Đào. Đây là loài hoa bản địa của Đà Lạt.

Lễ hội Hoa Anh Đào Đà Lạt

Hoa anh đào tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm.

 

Lễ hội sẽ làm cả thành phố rực hồng, hấp dẫn kỳ lạ, làm rạo rực, ngất ngây, níu giữ bạn khi tới nơi đây. Hiện nay, toàn TP Đà Lạt đang có hàng chục nghìn cây hoa mai anh đào lớn nhỏ đã cho ra hoa. Vào tháng 12 hằng năm loài hoa này đồng loạt nở rộ, nhuộm hồng các con đường ở Đà Lạt. Riêng tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, mai anh đào được trồng dọc theo các tuyến đường ven hồ, số lượng cũng đã lên tới cả nghìn cây, cho ra hoa được vài năm qua.

 

“Ai lên xứ hoa đào, dừng chân bên hồ nghe chiều rơi

Nghe hơi giá len vào, hồn người chiều xuân mây êm trôi…”

Hy vọng, Lễ hội Hoa Anh Đào Đà Lạt lần đầu tiên tổ chức  sẽ là dấu ấn khó phai, cho các bạn khi có dịp tới nơi đây.

–> Ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm cạnh khu du lịch hồ Tuyền Lâm thiền viện lớn nhất Lâm Đồng.

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *